Việc làm cho sinh viên mới ra trường

Đối với sinh viên mới ra trường, việc mong muốn trở thành một nhân viên chính thức với mức lương cao thì không phải là dễ. Đây là thời điểm bạn nên tiếp xúc và cọ xát với công việc thực tế nhằm trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho bản thân. Vậy việc làm cho sinh viên mới ra trường là những công việc nào?

Thực tập sinh tại các công ty

Thực tập sinh là một vị trí việc làm cho sinh viên mới ra trường có cơ hội tiếp xúc với thực tế. Trước khi trở thành nhân viên chính thức, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn thực tập tại một vài công ty để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho chuyên môn của mình. Thực tập sinh là một vị trí không đòi hỏi quá cao chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc. Vị trí này là một cơ hội để bạn có nhiều thời gian để trao đổi, học hỏi những kiến thức nghề nghiệp cho bản thân, qua đó giúp bạn làm quen và thích nghi với môi trường làm việc công sở.

Hơn thế nữa, nếu bạn có tố chất, không ngừng học hỏi và làm tốt công việc của mình, thì cơ hội để trở thành nhân viên chính thức tại công ty là rất cao. Cùng với đó, thực tập tại nhiều công ty sẽ giúp bạn tạo ra con đường nghề nghiệp rộng mở sau này. Bên cạnh làm đẹp CV của mình, bạn còn tích lũy được nhiều kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết cho công việc.

Chưa hết, khi được làm việc tại các công ty, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi những anh chị trong nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ là những người giúp đỡ và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thực tập tại công ty, vì thế đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn học tập và xây dựng mối quan hệ với họ.

Trở thành quản trị viên tập sự

Quản trị viên tập sự là một chương trình được tổ chức hàng năm bởi những công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia. Chương trình này dành riêng cho những bạn sinh viên mới ra trường hoặc những bạn có ít hơn một năm kinh nghiệm. Bởi thế, các công ty sẽ không yêu cầu quá cao năng lực cũng như kỹ năng làm việc của bạn. Hơn nữa, công ty sẽ hỗ trợ và rèn luyện bạn trở thành những nhân viên có tiềm năng và những cá nhân làm việc xuất sắc trong tương lai.

Thực tế rằng, các bạn sinh viên mới ra trường đã được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, tuy nhiên kinh nghiệm làm việc cũng như việc ứng dụng kiến thức vào thực tế của các bạn vẫn còn thiếu sót. Thế nên, quản trị viên tập sự là một trong những công việc giúp bạn học tập và trau dồi các kỹ năng làm việc cho bản thân. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết bổ trợ cho nghề nghiệp của bản thân.

Chấp nhận làm việc lương thấp hoặc không lương

Không ít người cho rằng khi có được bằng đại học trong tay thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở và mức lương của bạn sẽ cao hơn những người khác. Thực tế thì chưa hẳn như vậy, đối với những sinh viên mới ra trường thì cơ hội làm việc và cọ xát trong môi trường thực tế của bạn chưa có. Bên cạnh đó, nhiều công ty ngày nay lại mong muốn tuyển dụng được nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm.

Thế nên, đối với những sinh viên vừa bước chân ra khỏi giảng đường đại học, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ với những kiến thức thực tế cũng như môi trường làm việc tại các công ty. Từ 1 – 2 năm đầu là khoảng thời gian bạn nên dành ra để tích lũy và trang bị kỹ năng làm việc cho bản thân, nên việc đòi hỏi một mức lương quá cao là rất khó. Hãy chấp nhận làm việc lương thấp ở những công ty lớn hoặc những môi trường làm việc tốt, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều cho công việc của mình sau này.

Trau dồi ngoại ngữ

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn giỏi, ngoại ngữ tốt cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có được công việc tốt cho bản thân. Do đó, bên cạnh việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân, ngoại ngữ cũng là một kỹ năng mà bạn nên học hỏi. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường nhưng chưa vội đi làm thì bạn nên đầu tư vào việc học ngoại ngữ cho bản thân là rất tốt.

Với những gợi ý trên, đây sẽ là những cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường giúp các bạn có thể rèn luyện cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Author: RSsession