Cách trả lời thư mời phỏng vấn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng rất mong muốn những ứng viên của mình có thể hồi đáp lại lời mời phỏng vấn, để họ sắp xếp được buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp. Trả lời email một cách nhanh chóng và khéo léo sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng ngay lập tức. Hãy học ngay cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp trong bài viết bên dưới đây nhé.

Những lưu ý trong cách trả lời thư mời phỏng vấn

Thời gian trả lời thư

Thời gian tốt nhất để bạn trả lời thư mời là ngay sau khi nhận được thư hoặc cuộc gọi từ công ty tuyển dụng. Bạn nên trả lời càng sớm càng tốt, để xác nhận với công ty là bạn có tham gia được hay không, hoặc hỏi thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Những nội dung cần có trong thư trả lời

Hãy viết một email trang trọng và đầy đủ nội dung để gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau trong email trả lời:

Tiêu đề: Họ và tên bạn – Vị trí công việc ứng tuyển

Với một tiêu đề ngắn gọn và mạch lạc sẽ giúp được nhà tuyển dụng kiểm tra một cách dễ dàng tên các ứng viên.

Lời chào: để mở đầu một bức thư nào đó, lời chào lúc nào cũng là quan trọng nhất. Hãy mở đầu email bằng một câu chào trang trọng và thể hiện thành ý của bạn đến với công ty. Bạn có thể mở đầu như sau: Kính gửi công ty…, Em chào anh/chị,…Dear anh/chị…

Lý do: bạn hãy đề cập đến lý do trả lời thư một cách thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề cần nói, xác nhận mình có đến tham gia hay không. Nếu được lựa chọn thời gian và ngày giờ, đừng quên hãy nên rõ thời gian bạn muốn cho nhà tuyển dụng biết nhé!

Những câu hỏi thêm: nếu còn thắc mắc vấn đề gì thì bạn hãy hỏi người tuyển dụng trong email trả lời này. Họ sẽ giải đáp và giúp bạn có một buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.

Lời cảm ơn: kết thúc thư, bao giờ bạn cũng phải đính kèm một lời cảm ơn đến công ty. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa ra lời hứa đến đúng giờ trong buổi gặp mặt đầu tiên này.

Ký tên và thông tin liên hệ: đừng quên viết tên bạn ở cuối thư, đồng thời thêm những thông tin liên lạc: địa chỉ, số điện thoại…để người tuyển dụng tiện liên lạc mà không phải tìm lại ở những email trước.

Mẫu thư trả lời lời mời phỏng vấn

Mẫu xác nhận tham gia

Tiêu đề thư: Thư xác nhận tham gia phỏng vấn – Vị trí công việc – Họ và tên

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty….

Đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã xem xét qua hồ sơ. Tôi rất vui mừng vì hồ sơ đã được tuyển chọn vào vòng phỏng vấn. Tôi xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn vào ngày….giờ….địa điểm….của công ty. Nếu cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho buổi này, xin quý công ty phản hồi để tôi chuẩn bị và giúp buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp. Tôi xin cảm ơn quý công ty.

Trân trọng.

Họ và tên

Thông tin chi tiết

Mẫu hỏi thêm thông tin

Tiêu đề: Thư xác nhận tham gia phỏng vấn – Vị trí công việc – Học và tên

Kính gửi: Phòng nhân sự công ty…,

Tôi rất vui mừng khi nhận được lời mời tham gia phỏng vấn từ quý công ty cho vị trí công việc… Tôi xin cảm ơn công ty đã sắp xếp thời gian cho tôi đến tìm hiểu về công ty. Tôi xin xác nhận tham gia vào ngày…giờ…

Tuy nhiên, trong thư mời phỏng vấn, tôi chưa thấy đề cập đến địa điểm tham gia. Rất mong quý công ty phản hồi lại giúp tôi địa điểm và cần mang theo những hồ sơ gì để phục vụ cho buổi phỏng vấn tốt nhất.

Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía công ty.

Trân trọng,

Họ tên

Thông tin liên lạc

Mẫu từ chối phỏng vấn

Không phải lúc nào, bạn cũng tham gia phỏng vấn. Có những lý do khách quan khiến bạn phải từ chối tham gia. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng phải viết thư trả lời để xác nhận với người tuyển dụng. Dưới đây là mẫu thư từ chối bạn nên tham khảo:

Tiêu đề: Thư xác nhận từ chối phỏng vấn – Vị trí công việc – Học và tên

Kính gửi Phòng nhân sự công ty….,

Đầu tiên, tôi xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ và sắp xếp một buổi phỏng vấn cho tôi. Tuy nhiên, tôi rất tiếc khi phải xác nhận từ chối buổi này vào ngày…giờ….vì (lý do).

Tôi rất mong sẽ có cơ hội hợp tác với quý công ty trong tương lai. Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Họ và tên

Trả lời email một cách ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nó giúp công ty biết được bạn có đến phỏng vấn hay không và củng cố thời gian địa điểm bạn tham gia, tránh những thiếu sót không đáng có. Nên nhớ, nếu không tham gia phỏng vấn, bạn vẫn phải hồi đáp với công ty tuyển dụng đấy nhé.

Author: RSsession