3 Chìa Khóa Giúp Tìm Một Công Việc Đáp Ứng Mong Muốn

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường làm việc tốt trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh, có một vài yếu tố bạn cần lưu ý trong suốt quá trình tìm việc làm.

Đầu tiên, hãy tập trung vào các giá trị cá nhân của bạn, ví dụ: nếu bạn tự tin là người có năng làm việc một cách sáng tạo và độc lập- một yếu tố vô cùng hữu ích cho công việc, bạn nên hỏi người phỏng vấn công ty sẽ đánh giá và cân nhắc những gì bạn có thể đóng góp cho công ty bằng khả năng và giá trị của mình như thế nào (như chế độ tăng lương, thưởng, cơ hội thăng tiến và phát triển…)

Nhưng giá trị cá nhân chỉ là khởi đầu, có rất nhiều điều bạn cần phải cân nhắc khi cố gắng tìm kiếm công việc phù hợp cho chính mình. Dưới đây là những điểm chính bạn nên thực hiện khi đánh giá cơ hội việc làm tiềm năng:

1. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc có thể có tác động đến cả văn hóa của công ty và việc nhân viên thực hiện tốt vai trò của mình như thế nào. Trí tuệ cảm xúc là một điểm cần lưu ý trong các cuộc phỏng vấn. Ngoài việc chứng minh rằng bạn đã cập nhật những hiểu biết mới nhất về nơi làm việc, trí tuệ cảm xúc sẽ là một cách để chứng minh khả năng của bạn về các kỹ năng quan trọng như khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực và khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Một nhân viên có trí tuệ cảm xúc cao có thể giữ bình tĩnh trước mọi tình huống, giao tiếp hiệu quả, có kỹ năng quyết vấn đề, biết đồng cảm.

Bạn nên chú ý đến phản ứng của người phỏng vấn của bạn khi bạn nói về trí tuệ cảm xúc. Phản ứng của người phỏng vấn, cho dù là tích cực hay tiêu cực, đều có thể cho bạn biết phần nào về văn hóa ứng xử của công ty.

2. Sự hài lòng của nhân viên

Khi tìm việc làm và lựa chọn về nơi làm việc, bạn nên chú ý đến phúc lợi dành cho nhân viên. Một cách đảm bảo rằng công ty có chính sách quan tâm đến người lao động và tạo ra môi trường làm việc vui vẻ cho nhân viên là thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước. Hãy xem xét chính sách về quyền lợi dành cho nhân viên như quyền lợi về sức khỏe, nghỉ thai sản, bảo hiểm… Quyền tự chủ của nhân viên cũng là một điều quan trọng trong công việc của họ, vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu xem mức độ tự chủ của bạn như thế nào trong công việc trước khi chấp nhận đề nghị.

Nhiều công ty trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh có môi trường làm việc tốt với mức độ hài lòng của nhân viên rất cao. Hãy cố gắng tìm một công ty nơi tạo điều kiện cho mọi người phát huy thế mạnh của họ và có các chính sách phúc lợi  hỗ trợ đầy đủ cho nhân viên. Để đảm bảo một nơi làm việc bạn chọn có ít nhất một trong số tiêu chí này, cố gắng tìm cách thăm dò một vài nhân viên làm việc tại đó để có được một số thông tin. Hãy thực sự tìm hiểu về sự hài lòng của nhân viên với công ty trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về nơi bạn muốn làm việc.

3. Mạng xã hội và các mối quan hệ

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất để tìm kiếm một nơi làm việc trên thị trường việc làm thành phố Hồ Chí Minh thỏa mãn yêu cầu của bạn là đầu tư nhiều thời gian và công sức tìm hiểu. Khi bạn bắt đầu quá trình tìm việc làm, đừng ngại tiếp thị bản thân rộng rãi trên các trang web tìm việc, sử dụng thủ thuật và bằng mọi cách để có được công việc.

Những người tìm việc nên tận dụng các mối quan hệ quen biết vì nhiều người có được công việc bởi được bạn bè, người quen trong nội bộ công ty giới thiệu. Vì vậy, bạn không bao giờ nên đánh giá thấp sức mạnh của mạng lưới các mối quan hệ. Có thể có một người bạn sẽ giới thiệu bạn với ai đó mà họ biết. Điểm mấu chốt là, đừng ngại tiếp cận với bạn bè, gia đình và người quen của bạn, họ là những người có thể sẽ giúp bạn tìm thấy công việc đáp ứng nhu cầu của mình.

Author: RSsession